Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Bài viết của phụ huynh

Cập nhật lúc : 09:10 07/08/2013  
Để phụ huynh không còn lo lắng


Việc bé học ở đâu luôn là nỗi trăn trở lớn của những bậc làm cha mẹ khi đứa con yêu bắt đầu tuổi đến trường.

Hòa vào vòng xoáy của sự phát triển xã hội, ngày càng có nhiều gia đình mà ở đó những ông bố bà mẹ trẻ có xu hướng sống độc lập và luôn quá bận rộn với công việc; đến nỗi họ chỉ có một khoảng thời gian ngắn trong ngày, trong tuần để gần gũi thiên thần nhỏ của mình và để trẻ không quấy phá, gia đình thường cung cấp những “người bạn” thân thiết nhất như là game, ipad, tivi… việc này nếu kéo dài sẽ dẫn đến một số trẻ mắc phải bệnh về mắt cũng như một số hội chứng của tự kỷ như: thụ động, thu mình, sống khép kín - điều này đi ngược với quy luật của sự phát triển ở độ tuổi mầm non.

Cô và bé trong giờ kể chuyện ngoài trời

Bé 5 tuổi thu hoạch đậu phộng

 

Nhiều nỗi lo của phụ huynh về việc bé “học ở đâu?” luôn là sự trăn trở rất lớn của những bậc làm cha mẹ khi đứa con yêu bắt đầu tuổi đến trường.

Bằng cách nào để giải tỏa nỗi lo này? Trẻ cần được vui chơi, tiếp xúc với cộng đồng và cũng cần phải đến trường để được chăm sóc, giáo dục, giao lưu, học hỏi với các bạn đồng trang lứa; đối với trẻ đây là nhu cầu cần thiết để phát triển toàn diện, đồng thời ở trường trẻ được rèn luyện: nề nếp sinh hoạt, tính dạn dĩ, tự tin. Giai đoạn này trẻ rất cần có một môi trường giáo dục an toàn, chuyên nghiệp trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng.

Bé 3 tuổi trong giờ học phát triển thể chất

Bé 5 tuổi trong giờ học khám phá khoa học

Để các bậc phụ huynh không còn lo lắng trong việc chọn trường mầm non hoàn hảo cho bé yêu của mình, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về trường chuyên Mầm Non Song Ngữ Ngôi Sao Tuổi Thơ – KinderStar.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này