In trang

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC "TIỆC BUFFET" CHO TRẺ CHÀO XUÂN GIÁP THÌN 2024
Cập nhật lúc : 15:45 10/01/2024

PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ HUẾ

TRƯỜNG MẦM NON II

             

                 

                 Số: 08 /KH-MNII

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
   

             Đông Ba, ngày 08  tháng 01  năm 2024

KẾ HOẠCH

Tổ chức “Tiệc buffet” cho trẻ chào xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-MNII ngày 30 tháng 9 năm 2023 của Trường Mầm non II về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2023-2024;

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-MNII ngày 3 tháng 10 năm 2023 về việc tổ chức tham quan, các ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non năm học 2023- 2024;

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường mầm non II năm học 2023- 2024;

Thiết thực tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ các độ tuổi, Trường Mầm non II xây dựng kế hoạch tổ chức “Tiệc buffet” cho trẻ chào xuân Giáp Thìn như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Tổ chức tiệc Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ, tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của trẻ.

- Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn truyền thống của địa phương đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại.

- Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt.       Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ đùng.  Rèn cho trẻ kỹ năng khi ăn không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, hơn thế ăn nhiều một món sẽ no và không thưởng thức được các món khác, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa.

- Giáo dục trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

2. Yêu cầu:

Tổ chức “Tiệc buffet” cho trẻ cần đảm bảo các yêu cầu sau:

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Các món ăn cho trẻ vừa lạ vừa quen, cách chế biến cầu kỳ nhưng phải phù hợp với độ tuổi của trẻ.

- Đảm bảo 100% trẻ được tham gia và được thưởng thức các món ăn, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ.

II.THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:

- Dự kiến vào các ngày Thứ năm hàng tuần của Tháng 01 (Bắt đầu từ ngày 02/01/2024 đến ngày 26/01/2024)

+ Tuần 1: Lớp A1, A3, A5

+ Tuần 2: Lớp A2, A4, B4, B5

+ Tuần 3: Lớp B1, B2, B3.

+ Tuần 4: Lớp C1, C2, C3, C4, NT1, NT2.

- Trẻ thưởng thức “Tiệc buffet” vào bữa trưa chính.

2. Địa điểm:

Tổ chức tiệc tại sãnh hội trường khu Giáo dục thể chất.

III. DỰ KIẾN CÁC MÓN ĂN

1.     Món chính

- Cơm chiên dương châu

- Mì Ý Spaghetti

- Cháo hải sản

- Khoai tây chiên

- Bánh phòng tôm

- Tôm chiên xù

- Bánh nậm

- Cơm cuộn shushi

- Bánh bao hấp

- Trứng cút chiên

- Cá viên chiên

- Xúc xích chiên

- Bánh mì sandwich kẹp chả

2. Tráng miệng

- Khoai luộc

- Bắp luộc

- Thạch rau câu

- Kem plan

- Chuối

- Dưa lưới

- Thanh long ruột đỏ

3. Nước uống

  - Sữa đậu nành

  - Nước cam

IV. DỰ TRÙ KINH PHÍ: 

- Dự kiến tiệc Buffet của trẻ là: 35.000 đồng/1 trẻ/ bữa trưa, từ quỹ hội phụ huynh của nhà trường.

V. CÔNG TÁC TỔ CHỨC

1. Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của các lớp

- Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường về công tác tổ chức buổi tiệc cho trẻ.

- Nắm rõ lịch thực hiện để thông tin đến 100% các bậc phụ huynh khác.

- Liên hệ vận động các bậc cha mẹ học sinh trong lớp để đảm bảo tối thiểu có từ 2-3 cha mẹ học sinh mỗi lớp, sắp xếp thời gian đến hỗ trợ hoạt động chuẩn bị bữa tiệc Buffet cho các con.

2. Về phía nhà trường

2.1. Ban giám hiệu

- Chỉ đạo các hoạt động tổ chức trong ngày đối với từng bộ phận liên quan.

- Công tác tổ chức tiệc Buffet: Xây dựng thực đơn, bố trí nhân sự, cách thức thực hiện của mỗi nhóm, đảm bảo giờ ăn cho trẻ.

- Tổ Văn phòng:  chụp ảnh và viết tin bài đăng lên website của nhà trường.

2.2. Giáo viên các lớp:

- Mỗi nhóm lớp cử 1 giáo viên phối hợp với nhân viên cấp dưỡng tổ chức tốt bữa tiệc Buffet cho trẻ tạo bầu không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ.

- Tuyên truyền phụ huynh về ý nghĩa của buổi tiệc, đưa trẻ đi học chuyên cần.

2.3. Nhân viên nuôi dưỡng:

- Chuẩn bị các điều kiện chế biến món ăn trong thực đơn ăn Tiệc Buffet của trẻ vào các ngày thứ năm hàng tuần của tháng 01/2024.

- Phối hợp với giáo viên các nhóm lớp chế biến, bày bàn các món ăn cho trẻ đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng và tuyệt đối an toàn đối với trẻ.

2.3. Bộ phận kế toán:

- Lên dự trù thực phẩm trong chi phí được chi.

- Nắm chính xác số trẻ và danh sách học sinh đi học trong các ngày trẻ ăn Bufeet.

Trên đây là kế hoạch dự kiến tổ chức “Tiệc Buffet” cho trẻ Trường Mầm non II nhân dịp chào đón Lễ Giáng sinh và đón xuân Giáp Thìn 2024. Kính mong nhận được sự đồng tình ủng hộ của CBGVNV nhà trường, Cha mẹ học sinh toàn trường để tổ chức thành công buổi tiệc cho trẻ.  

                                                                          

Nơi nhận:

- CBGVNV (để t/h);

- Ban ĐDCMHS (để t/h);

- Lưu CM, VT.

            HIỆU TRƯỞNG

XÉT DUYỆT

 

 

 

Nguyễn Thị Diễm Hoa

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Lê Thị Tú Trinh