KẾ HOẠCH Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường mầm non để học tập
Cập nhật lúc : 17:09 23/09/2021
Thực hiện Công văn 5818/UBND-GD ngày 18/9/2021 của UBND thành phố Huế về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh đến trường học; Thực hiện Công văn số 8633/UBND- VH ngày 19/9/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Huế ngày 19 tháng 9 năm 2021 về việc thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới.
PHÒNG GD&ĐT TP HUẾ TRƯỜNG MẦM NON II |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc |
Số: 105 /KH-MNII Đông Ba, ngày 19 tháng 9 năm 2021
KẾ HOẠCH
Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường mầm non để học tập
Thực hiện Công văn 5818/UBND-GD ngày 18/9/2021 của UBND thành phố Huế về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh đến trường học;
Thực hiện Công văn số 8633/UBND- VH ngày 19/9/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Huế ngày 19 tháng 9 năm 2021 về việc thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới.
Trường Mầm non II yêu cầu toàn thể CBGVNV của trường khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Dự kiến thời gian trẻ đi học: ngày 20/9/2021.
2. Thời gian trạm y tế phun khử khuẩn: ngày 19/9/2021
3. Công tác tổng dọn vệ sinh, phòng chống dịch Covid-19
a. Các yêu cầu, điều kiện đảm bảo an toàn đón trẻ trở lại trường
- Đã được cơ quan y tế phun thuốc diệt trùng sát khuẩn.
- Có đủ các điều kiện để thực hiện vệ sinh hằng ngày cho trẻ (nước chùi nhà, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang, giấy vệ sinh. . .
- Có phòng cách ly theo quy định để cách ly nếu có biểu hiện ho, sốt để kịp thời xử lý khi cần thiết, trong phòng đảm bảo đủ các điều kiện về chăm sóc sức khỏe ban đầu, dụng cụ theo dõi thân nhiệt…
- Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được trang bị đủ khẩu trang.
- Trường học thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ (các đồ dùng, đồ chơi, vật dụng bán trú, bàn ghế… được vệ sinh tẩy trùng).
- Bố trí nhân viên bảo vệ phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn vị trí đỗ xe giữ khoảng cách cho phụ huynh khi đưa và đón con tại cổng trường.
b. Công tác chuẩn bị trước khi trẻ tới trường
* Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học:
- Thời gian: ngày 19/9/2021: CBGVNV toàn trường tiến hành lau chùi khử trùng, diệt khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng làm việc và bếp sau khi Trạm y tế đã phun khử khuẩn.
- Lau chùi khử khuẩn bằng CloraminB nền nhà, tường nhà, cửa, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, giường ngủ, đồ chơi, dụng cụ học tập, các đồ vật trong phòng học và thiết bị nhà bếp.
* Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh, y tế tại trường học:
- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và đồ dùng vệ sinh cá nhân sạch sẽ được khử trùng trước khi sử dụng (ca uống nước, khăn mặt, giấy vệ sinh, chén ăn cơm…).
- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.
- Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ.
- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.
- Đảm bảo có đủ khẩu trang y tế, xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.
- Bố trí phòng cách ly y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và có phòng riêng để cách ly trẻ, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
- Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế phường để được hướng dẫn, thực hiện công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.
* Công tác thông tin và tuyên truyền:
- Hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về: Công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học; Cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế; Những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học; Hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học.
- Có đầy đủ bảng thông tin, mã QR của trường, poster tuyên truyền bằng hình ảnh, tờ rơi về cách phòng chống dịch, triệu chứng, cách vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, cách xử lý khi có triệu chứng…
- Thông qua các trang mạng xã hội, số điện thoại liên hệ hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác để tuyên truyền, hướng dẫn cho cha mẹ học sinh về các nội dung:
+ Biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe cho trẻ và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân trẻ ở nhà, trên đường đến trường và trở về nhà;
+ Yêu cầu cha mẹ các cháu theo dõi tình hình trẻ trước khi đến trường (đo nhiệt độ, các biểu hiện sốt, ho, khó thở…). Nếu có biểu hiện nghi ngờ thì cho trẻ nghỉ ở nhà, kịp thời thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.
+ Thông tin cho phụ huynh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại trường để cha mẹ các cháu yên tâm.
c. Khi học sinh đi học trở lại
* Công tác tổ chức:
- Bố trí giáo viên đón- trả trẻ ở cổng trường để đo thân nhiệt; Đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông trước cổng trường; Nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang, và tuyệt đối không đưa trẻ vào trường.
- Thông báo cho phụ huynh các quy định của nhà trường và thực hiện các nội dung những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
- Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại.
- Chia lớp học ra để đảm bảo 5 K theo quy định.
- Đóng cổng sau giờ đón trẻ để kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào trường.
* Công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học hằng ngày:
- Hằng ngày trước khi đón trẻ, thực hiện thông thoáng phòng, lau khử khuẩn nền nhà, cửa, hành lang và các vật dụng... Khử khuẩn đồ dùng làm bếp, ca, chén, khăn mặt…
- Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.
- Thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không có mùi, không trơn trợt, không để nền nhà ẩm ướt.
- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.
- Kết thúc trả trẻ, thực hiện vệ sinh khử khuẩn trước khi ra về.
* Theo dõi, chăm sóc, giám sát và xử lý các vấn đề sức khỏe tại trường:
- Đảm bảo nhân viên y tế thường trực phòng, chống dịch trong suốt thời gian trẻ ở trường; thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường theo quy định; thường xuyên liên hệ với trạm y tế phường để nắm bắt thông tin dịch bệnh và các quy định để được hướng dẫn, hỗ trợ.
- Trang bị đầy đủ thiết bị y tế, đồ dung vệ sinh phục vụ công tác phòng, chống dịch, được kiểm tra hằng ngày và bổ sung kịp thời theo quy định.
- Xây dựng thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe và đề kháng cho trẻ.
- Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra khi giao nhận thực phẩm, phải thật đảm bảo an toàn bằng cảm quan, nhãn mác, chất lượng, số lượng…
- Thực hiện vệ sinh, đảm bảo an toàn trong chế biến món ăn, lưu mẫu thức ăn, trong tổ chức ăn cho trẻ: bố trí chỗ ăn hợp lý, cho trẻ ngồi xa nhau, khi ăn không nói chuyện…
- Thường xuyên theo dõi tình hình của trẻ và CBGVNV trong trường, đo thân nhiệt cho trẻ, rửa tay nhiều hơn và kịp thời phát hiện những triệu chứng nghi ngờ như: sốt, ho, mệt, khó thở để có biện pháp cách ly, thông tin ngay cho trạm y tế, gọi điện cho phụ huynh và đồng thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị.
* Công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo:
- Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.
- Phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn và vệ sinh môi trường ở sân trường, lớp học, bếp và các bộ phận.
- Phân công nhân viên y tế nắm bắt tình hình, thống kê và thông báo cho Lãnh đạo nhà trường biết và có các biện pháp xử lý kịp thời.
- Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
4. Phân công nhiệm vụ
a. Đối với giáo viên
- Tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trước khi trẻ đi học lại theo sự phân công của nhà trường.
- Thông qua số điện thoại hoặc mạng xã hội gửi thông tin, hướng dẫn cho cha mẹ các cháu về các nội dung sau:
+ Nắm tình hình số trẻ mà phụ huynh dự kiến sẽ cho đi học trở lại để báo cáo nhà trường.
+ Yêu cầu cha mẹ các cháu theo dõi nhiệt độ, các biểu hiện sốt, ho, khó thở của trẻ trước khi đưa đến trường; Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cho trẻ nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
- Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường.
- Thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
- Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
- Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ trẻ để theo dõi sức khỏe học sinh.
- Phân công một lớp một cô đón trẻ tại các cổng nhiệt tình chu đáo để phụ huynh yên tâm.
- Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; súc miệng, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
- Giáo dục trẻ các quy định về vệ sinh và cách phòng chống dịch: đeo khẩu trang đúng cách, đeo khẩu trang khi ra đường. Hắt hơi phải lấy giấy vệ sinh che miệng, hoặc nếu lấy tay che miệng thì phải rửa tay ngay. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng, không nói to ồn ào trong lớp, khi ăn không nói chuyện, không khạc nhổ bừa bãi, biết giữ ấm cơ thể, chăm tập thể dục. Biết ăn thức ăn đã được nấu chín, uống nước nguội đã đun sôi, không ăn quà vặt, không ăn thức ăn mất vệ sinh. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, biết bỏ rác đúng nơi quy định…. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân của bạn. Biết gọi cô khi thấy mệt, sốt, ho, khó thở.
- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe của trẻ khi ở trường: đo thân nhiệt, xem trẻ có bị ho, sốt, mệt mỏi hay không để báo cáo kịp thời và có biện pháp xử lý.
- Chăm sóc chu đáo giờ ăn, ngủ của trẻ; bố trí chỗ ăn, ngủ hợp lý; đảm bảo cho trẻ ăn hết xuất, ngủ đủ giấc.
- Khi ở trường nếu giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế của trường để cách ly kịp thời và được nhân viên y tế theo dõi hoặc đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, điều trị.
b. Đối với nhân viên y tế trường học
- Liên hệ với trạm y tế phường để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và hỗ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.
- Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các nội dung và biện pháp phòng chống dịch.
- Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong trường học; nội dung công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng chống dịch; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường.
- Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường để ra thông báo, mẫu cam kết giữa đơn vị cung cấp thực phẩm với nhà trường nhằm đảm bảo thực hiện các dịch vụ an toàn để phòng, chống dịch bệnh.
- Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường bố trí phòng y tế có đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học và bố trí phòng riêng để cách ly khi học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
- Hằng ngày kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các giáo viên, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, nhân viên cấp dưỡng thực hiện các quy định về phòng chống dịch và nhà cung cấp dịch vụ thực hiện theo danh mục những việc cần làm.
- Phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe của trẻ, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi.
- Khi phát hiện trẻ hoặc CBGVNV của trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho lãnh đạo nhà trường, trạm y tế hoặc cha mẹ các cháu.
- Kiểm tra hằng ngày và báo cáo Lãnh đạo nhà trường bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định.
- Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.
- Có nhiệm vụ thống kê, tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường theo quy định.
c. Đối với nhân viên bảo vệ
- Đứng ở cổng trường vào giờ đón, trả trẻ để phối hợp sắp xếp vị trí xe cho phụ huynh. Nhắc nhở phụ huynh thực hiện đúng các quy định phòng dịch như trên đã nêu (quét mã QR, đeo khẩu trang, rửa tay).
- Quan sát người ra vào trường, đóng cổng sau giờ đón trẻ. Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.
- Khi có khách đến liên hệ công tác phải báo với Lãnh đạo nhà trường. Thực hiện ghi chép vào sổ bảo vệ: tên, địa chỉ, nơi công tác, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ của nhà trường làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.
- Nhân viên bảo vệ phải tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế đế được khám, tư vấn, điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
d. Đối với nhân viên lao công và cấp dưỡng
- Tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trước khi trẻ đi học lại theo sự phân công của nhà trường.
- Thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
- Phải thực hiện quy trình vệ sinh cá nhân trước khi bảo quản chế biến thực phẩm. Chỉ sử dụng các lương thực, thực phẩm có nguồn gốc và đã có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Quá trình chế biến, phân phối, sử dụng, lưu giữ phải thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm. Thức ăn, thực phẩm, đồ uống phải được che chắn tránh ruồi, nhặng, dán chuột và sự xâm nhập của các động vật khác. Thực hiện ăn chín, ăn ngay sau khi thức ăn được chế biến. Chỉ sử dụng thức ăn, thực phẩm trong ngày. Không được sử dụng lại thức ăn, thực phẩm thừa, thức ăn sau chế biến 3 – 4 giờ phải được làm nóng trước khi sử dụng.
- Hằng ngày, buổi sáng và buổi chiều thực hiện vệ sinh sàn nhà, bếp, bàn ghế và các dụng cụ phục vụ cho việc ăn uống bằng chất tẩy rửa và nước sạch. Đồ dùng ăn uống của trẻ như thìa bát cho vào máy sấy khô vào mỗi buổi sáng. Buổi chiều sau khi cháu ăn xong chén bát của trẻ phải được rửa sạch sẽ và bảo quản chu đáo. Dụng cụ chế biến thức ăn và sử dụng trong ăn uống phải rửa bằng nước sạch và chất tẩy rửa theo quy định của Bộ Y tế, lau khô và cất giữ ở tủ kín tránh chuột, gián và các côn trùng có hại khác.
- Sân trường phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, đồ chơi ngoài trời phải được lau chùi thường xuyên. Nhà vệ sinh phải sạch sẽ, khô thoáng, không có mùi hôi.
- Thường xuyên chặt tỉa các cành cây, khai quang các góc trồng hoa và cây cảnh, tuyệt đối không để đồ phế phẩm vào các góc gây mất mỹ quan và mất vệ sinh.
- Các nhân viên khi ở trường nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế của trường để cách ly kịp thời và được nhân viên y tế theo dõi hoặc đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, điều trị.
5. Tổ chức thực hiện
a. Ban chỉ đạo phòng chống dịch
- Xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch cho toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong nhà trường.
- Thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học được ban hành kèm theo Quyết định số 165/QĐ-BCĐ ngày 29/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế.
- Đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, hóa chất khử khuẩn (cloraminB, vôi bột)….
- Duy trì thực hiện tốt thông điệp “5K”; Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, bếp ăn, khu vực nhà vệ sinh… theo qui định.
- Triển khai, vận động CBGVNV và phụ huynh cài đặt Huế-S để quét mã QR nhằm quản lý thông tin người ra vào nhà trường, cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm… thực hiện phục vụ phòng chống dịch Covid-19 theo nội dung công văn số 4193 /UBND-YT ngày 15/7/2021 của UBND thành phố.
- Cử người tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn về phòng chống dịch (nếu có tổ chức).
- Nhà trường phối hợp với trạm y tế phường để khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học. Thực hiện đầy đủ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm...
- Khi có trường hợp nghi ngờ hay mắc bệnh trong nhà trường, BGH có trách nhiệm thông báo kịp thời về trạm y tế phường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo được biết đồng thời hướng dẫn gia đình đưa người bệnh đến cơ sở y tế để điều trị.
b. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường
- Giáo viên các lớp tích cực giữ gìn vệ sinh cho trẻ, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi theo kế hoạch (giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi…). Mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học, không mở máy điều hòa.
- Nhà bếp đảm bảo chế biến thức ăn an toàn, nấu chín kỹ, thực hiện vệ sinh đồ dùng dụng cụ đúng theo quy đinh (dao thớt, đồ đựng không sử dụng chung cho thực phẩm chín và sống...).
- Bộ phận phát thanh thực hiện tốt công tác truyền thông trong nhà trường, công tác phòng chống dịch đối với CBGVNV và phụ huynh học sinh về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh không hoang mang, không sợ hãi và cũng không mất cảnh giác, bình tĩnh đối phó với dịch bệnh.
- Bộ phận y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong nhà trường. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vệ sinh phòng dịch như: nước rửa tay, khẩu trang, giấy vệ sinh, xà phòng, dung dịch khử khuẩn…
- Ban kiểm tra và các giáo viên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện có ca bệnh nghi ngờ trong nhà trường, để báo cáo kịp thời đến cơ quan chức năng xử lý.
c. Phụ huynh học sinh
- Phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ khi ở nhà, trước thời gian đến trường; trong việc thực hiện các quy định và biện pháp phòng chống dịch (khai báo y tế, quét mã QR, đeo khẩu trang, sát khuẩn...)
- Thực hiện khai báo y tế cho trẻ, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID của BHXH tỉnh để tham gia BHYT cho trẻ, nếu nghi ngờ có tiếp xúc với người bệnh cần cho trẻ ở nhà để theo dõi. Không đưa trẻ đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
- Trường hợp trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để dược tư vấn và điều trị kịp thời, cho trẻ nghỉ học và báo với cô giáo của trẻ.
Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ tại trường của trường Mầm non II, yêu cầu CBGVNV nghiêm túc thực hiện để tránh tình trạng lây nhiễm trong nhà trường. BGH cùng bộ phận y tế của nhà trường tiến hành kiểm tra thường xuyên, đột xuất công tác phòng chống dịch tại các lớp và các bộ phận./.
Nơi nhận: - UBND phường (để b/c); - Các tổ CM, CB,GV,NV,PH (Để t/h); - Lưu VT./. |
PHÓ HIỆU TRƯỞNG PHỤ TRÁCH (Đã ký)
Nguyễn Thị Thái Bình |
Bản quyền thuộc Trường mầm non II
Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website http://mn2.tphue.thuathienhue.edu.vn/