In trang

Kế hoạch của Phó Hiệu trưởng CSND Năm 2016

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG NĂM HỌC 2016 - 2017

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC -  NUÔI DƯỠNG

NĂM HỌC 2016 - 2017

    

     Căn cứ Quyết  định số 4196 về việc ban hành “Qui định về chất  lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” do Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 29/12/1999;

     Căn cứ Chỉ thị số 08/GD-ĐT ngày 12/5/1995 về vệ sinh trường học;

      Căn cứ Thông tư số 13/2016/TT-BYT-BGD&ĐT ban hành ngày 12/ 05//2016 về việc quy định về việc quy định về công tác y tế học;

     - Căn cứ Thông tư số 13/2010/TT-BYT-BGD&ĐT ngày 15/ 04//2010  CỦA Bộ giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non;

     Căn cứ Công văn số 889/PGDĐT-GDMN ngày 03/08/2016 về việc thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non;

     Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng GD&ĐT Thành phố Huế; 

     Căn cứ kết quả đạt được năm học 2016 -2017 và công tác chăm sóc nuôi dưỡng của nhà trường,

     Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, trường mầm non II  xây dựng kế hoạch chăm sóc - nuôi dưỡng năm học 2016 - 2017 với những nội dung cụ thể như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM:

Trường có 02 cơ sở:

     - Cơ sở 1 (41 Đinh Tiên Hoàng): 15 lớp mẫu giáo (02 lớp 3-4 tuổi; 07 lớp 4-5 tuổi; 06 lớp 5-6 tuổi).

     - Cơ sở 2 (30 Nguyễn Biểu): 4 nhóm lớp, trong đó 2 nhóm trẻ (24-36 tháng tuổi), 02 lớp (3-4 tuổi)

     - Tổng số: 781 trẻ/19 nhóm lớp. Trong đó, nhà trẻ: 63trẻ/2 nhóm, mẫu giáo: 718 trẻ/17 nhóm lớp. Cụ thể:

+ Nhà trẻ:           2 nhóm /63/05 GV

+ Mẫu giáo bé (3-4 tuổi): 04 lớp/157 cháu/10 GV

+Mẫu giáo nhỡ (4-5 tuổi): 07 lớp/277 cháu/15GV

+ Mẫu giáo lớn (5-6 tuổi): 06 lớp/284 cháu/ 12GV

* Số học sinh tuyển mới

     - Khối A: 46 cháu.

- Khối B: 41 cháu.

- Khối C: 64 cháu.

- Khối nhà trẻ: 54 cháu.

- Cán bộ quản lý : 03 (03 ĐHMN); GV: 42 (33 ĐHMN, 09 CĐMN);  nhân viên: 24 (1KT: ĐHKT, 1VT: ĐHKT + Nghiệp vụ văn thư, 1YT: Trung cấp Y tế    + 15 cấp dưỡng, 2 lao công, 3 bảo vệ, 1 NV khác: CĐ).

1. Thuận lợi

     - Trường có cơ sở khang trang, sạch đẹp, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện chăm sóc trẻ hoàn thiện; công trình vệ sinh khép kín tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chăm sóc giáo dục (CSGD) trẻ.

     - Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo phòng GD&ĐT Thành Phố Huế; của Đảng Ủy – Chính quyền địa phương;

     - Phụ huynh có nhận thức đúng đắn hơn về ngành học Mầm Non nên đã nhiệt tình ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ;

     - Có chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn nhiều năm liền đạt “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; chi đoàn TN cơ sở Hồ Chí Minh tích cực, năng nổ tham gia các phong trào của Nhà trường; địa phương tổ chức;

     - Phường được thành phố công nhận đạt PCGDMN cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011-2015 và năm 2016.

     - Những kết quả đạt được trong những năm qua là điều kiện thuận lợi để nhà trường tiếp tục phấn đấu phát triển cho năm học tiếp theo.

  1. 2.     Khó  khăn:

     - Năm nay, số trẻ sinh năm 2012 trên địa bàn phường ra lớp đông. So với năm trước nhà trường tăng thêm 02 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi; 01 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi, giảm 02 lớp 3-4 tuổi và một nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi. Chính vì thế việc sắp xếp bố trí giáo viên, phân nhóm, lớp trẻ và phân bổ số lượng đồ dùng, đồ chơi thiết bị phục vụ cho các nhóm, lớp gặp nhiều khó khăn.

     - Cơ sở 2 đã cải tạo nhưng sân hẹp, thiếu môi trường thiên nhiên, chưa thu hút phụ huynh đến trường, tạo áp lực về cháu ở cơ sở 1.

     - Một số phụ huynh do đời sống kinh tế còn khó khăn nên chưa cho cháu ở lại bán trú.

     - Số cháu thừa cân, béo phì đầu năm chiếm tỷ lệ cao so với các năm học trước.

3. Tình hình sức khỏe trẻ đầu năm:

     Số trẻ bán trú                           : 781/781              Tỷ lệ  : 100%

     Cân nặng bình thường             :697/781               Tỷ lệ  : 98,2 %

     Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân    : 4/781                  Tỷ lệ  : 0,5%

     Suy dinh dưỡng thể thấp còi    : 16/781               Tỷ lệ  : 2,0%

     Cân nặng cao hơn tuổi             : 80/781               Tỷ lệ  :10,3  %

II. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:

     - Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm 5 năm thực hiện Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Bộ GDĐT ban hành các quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong cơ sở GDMN. Bảo đảm an toàn tuyệt đối, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ 100%.

     - Đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt việc chế biến và lưu mẫu thực phẩm đầy đủ. Sử dụng và sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo theo quy trình bếp một chiều.

     - Thực hiện tính khẩu phần ăn trên phần mềm Nutrikid.

     - Thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh trong trường, công tác tiêm chủng và vệ sinh môi trường.

     - 100% cháu được cân đo khám sức khoẻ định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng.

     - Giảm tỷ lệ cháu nhẹ cân 0.5%, cháu thấp còi 2%. Vận động phụ huynh đem sữa cho con uống sau bữa ăn xế và tăng khẩu phần ăn cho trẻ ở nhà nhằm giảm tỷ lệ trẻ SDD.

     - Phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi – Rubella cho trẻ em; có các biện pháp phòng chống các dịch bệnh cho trẻ em trong các cơ sở GDMN. Thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 12/5/2016 quy định đánh giá công tác y tế tại các cơ sở giáo dục mầm non.

     - Tiếp tục thực hiện tốt giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ. Chỉ đạo giáo viên nâng cao kỹ năng chăm sóc vệ sinh cá nhân cho trẻ.

     - 100% cháu được uống nước đun sôi, sử dụng nước sạch.

     - Thực hiện tốt công tác tuyên truyền ở các lớp và ở nhà trường.

     - Rèn cho cháu các kỹ năng làm đúng thao tác vệ sinh: Lau mặt, rửa tay bằng xà phòng, chải đầu, các cháu bán trú biết đánh răng sau khi ăn cơm.

     - Triển khai kế hoạch về giáo dục phòng chống  HIV/AIDS trong nhà trường nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống, giảm thái độ kỳ thị và hành vi phân biệt đối xử của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh.

     - Nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành cho cán bộ, giáo viên về công tác phòng ngừa, ứng phó, giảm nhẹ thiên tai trong trường nhằm giảm thiểu hậu quả của thảm họa thiên tai gây ra.

III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ:

1. Công tác bán trú

-         100% trẻ được sử dụng nước sạch.

-         Duy trì được số lượng cháu ăn trưa tại trường.

-         Tổ chức tốt bữa ăn hằng ngày cho trẻ.

-         Đảm bảo dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày.

-         Đảm bảo cháu ăn hết xuất, ngủ sâu giấc ở trường.

-         Đảm bảo vê sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc trong trường mầm non.

-         Thực hiện qui trình bếp một chiều.

*Biện Pháp:

     - Theo dõi công tác nuôi của các lớp bán trú:  Theo dõi chất lượng bữa ăn của trẻ, theo dõi giáo viên trực cho trẻ  ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho trẻ tốt.

     - Lên lịch dự giờ giáo viên về tổ chức cho trẻ ăn, ngủ.

     - Thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ.

     - Thực hiện tính ăn cho trẻ hằng ngày trên phần mềm Nutrikids.

     - Vận động phụ huynh cho trẻ đi học đúng giờ để tính ăn hằng ngày cho trẻ được thuận tiện.

     - Khám sức khoẻ cho giáo viên, cấp dưỡng  1 lần / năm

     - Thường xuyên kiểm tra nhà bếp về các khâu: Tiếp phẩm đảm bảo  số lượng, thực phẩm tươi sống, thực hiện tốt việc chế biến và lưu mẫu thực phẩm.

     - Kiểm tra nhà bếp việc sử dụng và sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo theo quy trình bếp một chiều.

     - Dự giờ cấp dưỡng chế biến thức ăn cho trẻ.

     - Sưu tầm các tài liệu về dinh dưỡng, về cách chế biến món ăn, mẹo vặt,  thực đơn để cấp dưỡng tham khảo.

     - Bồi dưỡng kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng cho giáo viên, cấp dưỡng:  Chuyên đề: xử lí ngộ độc, sặc, hốc xương, cách chọn thực phẩm ngon, cách bảo quản thực phẩm tốt.

     - Nhà trường tổ chức kí hợp đồng  với người cung cấp thực phẩm ngay từ đầu năm học.

     - Chỉ đạo giáo viên lồng ghép giáo dục dinh dưỡng vào dạy trẻ.

2. Công tác y tế trường học:

     - Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ ở trường: Chăm sóc sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần cho trẻ.

     - 100% trẻ phát triển tốt về mặt thể lực.

     - 100% trẻ vui vẻ, an tâm khi đến trường.

     - 90% trẻ tăng cân hằng tháng.

     - Mỗi trẻ có đồ dùng vệ sinh cá nhân riêng.

     - 100% trẻ thực hiện rửa tay với xà phòng dưới vòi nước chảy đúng qui trình.

     - 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe định kì và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng.

     - 100% trẻ chích ngừa vac xin Sởi rubella tại trường.

     - Trẻ thực hiện tốt thao tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng.

     - Tuyệt đối không có trường hợp giáo viên đánh trẻ.

     - Thực hiện công tác phòng dịch trong trường mầm non. Tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh trong trường.

     - Phối hợp thực hiện công tác tiêm chủng cho trẻ.

     - Triển khai kế hoạch phòng chống HIV/AIDS trong nhà trường. Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống, giảm thái độ kì thị đối với người nhiễm HIV/AIDS.

     - Nâng cao nhận thức và kĩ năng thực hành cho CB, GV, CNV về công tác phòng ngừa, ứng phó, giảm nhẹ thiên tai trong trường mầm non.

*Biện pháp:

     - Chỉ đạo giáo viên tạo không khí vui vẻ, tạo tâm lí thích đến trường mầm non cho trẻ. Theo dõi thái độ cư xử của giáo viên đối với trẻ hằng ngày.

     - Chỉ đạo nhân viên y tế cân cho trẻ 1 quý /1 lần. Trẻ suy dinh dưỡng cân 1 tháng/1 lần. Đo 1 quý/1lần. Chấm biểu đồ tăng trưởng cho trẻ.

     - Phối hợp với trạm y tế, trung tâm y tế học đường khám sức khỏe định kì cho trẻ.

     - Chỉ đạo giáo viên giặt khăn, rửa ca hằng ngày, vệ sinh lớp, lau sàn hằng ngày.

     - Vệ sinh đồ dùng đồ chơi hằng tuần. Tổng vệ sinh hằng tuần. Sát khuẩn đồ dùng đồ chơi, lau sàn, bàn ghế bằng dung dịch cloramin B theo định kì 1lần/tuần để phòng tránh dịch bệnh tay – chân – miệng.

     - Theo dõi và kiểm tra và dự giờ hoạt động vệ sinh ở các lớp.

     - Thường xuyên kiểm tra các góc tuyên truyền ở các lớp, nhắc nhở bổ sung các nội dung phòng tránh bệnh theo mùa cho trẻ kịp thời.

     - Thực hiện tốt các chương trình truyền thông sức khoẻ tới phụ huynh thông qua các buổi nói chuyện, phát thanh hằng ngày.

     - Chỉ đạo tạo góc y tế trong trường học. Tham mưu mua sắm đầu tư thêm các dụng cụ y tế,  tủ thuốc y tế của trường. 

     - Tổ chức “ngày hội rửa tay” cho trẻ.

     - Chỉ đạo giáo viên lồng ghép chương trình nha học đường vào dạy trẻ. (4 tiết/ năm)

     - Chỉ đạo nhân viên y tế có kế hoạch phòng bệnh tốt trong nhà trường nhất là khi có dịch bệnh xuất hiện ở địa bàn.

     - Theo dõi lịch tiêm chủng của trẻ. Liên hệ, nhắc nhở phụ huynh tiêm chủng cho trẻ đúng lịch, đúng liều. Đặc biệt quan tâm phối hợp với y tế tiêm vac xin Sởi rubella cho trẻ.

     - Chỉ đạo y tế có kế hoạch và phối hợp phụ huynh về việc tổ chức tẩy giun cho các cháu.

     - Chỉ đạo y tế hưởng ứng tốt các chương trình: Ngày môi trường thế giới, tuần lễ nước sạch.

     - Bồi dưỡng cho giáo viên, công nhân viên về kiến thức, kỹ năng về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai cho giáo viên. Phối hợp Hiệu trưởng để kiện toàn  Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão, ban Phòng cháy chữa cháy.

3. Công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ:

     - Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ 100%. An toàn về tính mạng và tinh thần cho trẻ.

     - Thực hiện phòng chống các tai nạn thương tích cho trẻ: Chết đuối; điện giật; hoá chất nguy hiểm; đồ vật sắc nhọn nguy hiểm; té ngã, chấn thương; tai nạn giao thông; hốc, sặc, ngộ độc.

*Biện Pháp:

     - Theo dõi giáo viên trong công tác quản lí trẻ.  Nhắc nhở giáo viên khi thấy những tình huống không an toàn cho trẻ.

     - Phát động phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Tạo môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho trẻ hoạt động. Đưa tiêu chí tạo môi trường vào xét thi đua giáo viên, công nhân viên hàng tháng.

     - Chỉ đạo giáo viên tăng cường dạy trẻ các kỹ năng sống nhất là kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng tránh  trước các mối nguy cơ nguy hiểm. Dự giờ chuyên đề: Phòng tránh tai nạn cho bé.

     - Chỉ đạo giáo viên giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Tổ chức ngày hội “An toàn giao thông” để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông cho phụ huynh, giáo viên và các cháu.

     - Bồi dưỡng giáo viên, công nhân viên  về chuyên đề: Sơ cứu thương, phòng cháy chữa cháy, sử dụng gas an toàn.

     - Tuyên truyền đến phụ huynh về nội dung phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ.

4. Công tác phòng chống suy dinh dưỡng, béo phì:

     - Theo dõi tốt các cháu suy dinh dưỡng, thừa cân.

     - Giảm tỉ lệ cháu nhẹ cân xuống dưới 0%.

     - Giảm tỉ lệ cháu thể thấp còi dưới 1%.

     - Giảm tỉ lệ cháu thừa cân, béo phì xuống còn 5%

     - Khống chế các trường hợp cháu thừa cân để không xảy hiện tượng béo phì.

*Biện pháp:

     - Chỉ đạo nhân viên y tế theo dõi trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì hàng tháng. Cân hàng tháng.

     - Chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho  trẻ: tăng dưỡng chất trong khẩu phần ăn của các cháu.

     - Xây dựng mô hình phòng chống suy dinh dưỡng: Vận động phụ huynh cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân có chế độ ăn riêng ở trường.

     - Chỉ đạo giáo viên liên hệ phụ huynh về trường hợp cháu thừa cân. Tuyên truyền và áp dụng: Những thức ăn cần hạn chế, những bài tập phù hợp, chế độ ăn hợp đối với những trẻ này.

     - Bồi dưỡng giáo viên và cấp dưỡng chuyên đề: Làm thế nào để trẻ ăn ngon miệng.

     - Nhà trường có bài tuyên truyền về nguy hiểm của bệnh béo phì, bệnh suy dinh dưỡng trẻ em.

6. Công tác tuyên truyền:

     - Thực hiện tốt công tác tuyên truyền của nhà trường và ở các lớp:

    +Tuyên truyền về kiến thức nuôi dạy trẻ khoa học phòng chống SDD và béo phì.

    + Tuyên truyền về các biện pháp phòng một số bệnh thường gặp ở trẻ và biện pháp chống dịch bệnh lây lan như: Phòng chống bệnh “tay chân miệng”, bệnh đau mắt đỏ, …..

    + Tuyên truyền về tiết kiệm điện, nước.

    + Tuyên truyền về phồng chóng HIV/ADIS.

    + Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

     - Có sự liên kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc nuỗi dưỡng trẻ.

     - Đa số phụ huynh được tuyên truyền về kiến thức nuôi dạy trẻ, tầm quan trọng của việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ khoa học.

     - Tạo sự tin tưởng của phụ huynh đối với nhà trường.

*Biện pháp:

     - Phát thanh hằng ngày trên hệ thống loa của nhà trường về những nội dung cần tuyên truyền: Các dịch bệnh, nuôi dạy trẻ khoa học…

     - Phát những tờ rơi ngắn gọn cho phụ huynh về hình ảnh nguy hiểm của các bệnh: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh liên cầu khuẩn lợn..

     - Tuyên truyền qua bản tin của lớp: Chỉ đạo giáo viên thực hiện góc tuyên truyền đẹp về hình thức, phong phú về nội dung.

     - Tuyên truyền qua các cuộc họp phụ huynh, các ngày lễ hội, hội thi của trẻ.

     - Tổ chức cho phụ huynh tham quan một ngày của bé.

7. Các chỉ tiêu về chăm sóc - nuôi dưỡng:

   * Đối với trẻ:

     - Giảm tỷ lệ cháu suy dinh dưỡng xuống dưới: Nhẹ cân: 8%, thấp còi: 10%

     - Đảm bảo ATTP và không có dịch bệnh lây lan trong trường: 100%

     - Không để xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ: 100%

     - Không có hiện tượng giáo viên đánh trẻ: 100%

     - Thực hiện theo dõi BĐTT, khám sức khỏe đúng định kỳ: 100%

     - Trẻ được tiêm chủng đầy đủ.

   * Đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên:

     - Số CBGVNV thực hiện DSKHHGĐ-GĐNGVH: 100%

     - Số CBGVNV thực hiện ATGT           :100%

       Trên đây là kế hoạch triển khai công tác chăm sóc-nuôi dưỡng của trường Mẫu giáo Mầm Non II,  tập thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên nhà trường quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trên./.    

 

 

 

 

  PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH                    NGƯỜI XÂY DỰNG KẾ HOẠCH
           HIỆU TRƯỞNG                                        PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                    Trần Thị Ngọc Lài

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DỰ KIẾN KẾ HOẠCH THEO TỪNG THÁNG

 

THÁNG

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

TỒN TẠI

KH BỔ SUNG

 

 

 

 

 

 

Tháng 8

- Tham mưu mua sắm một số cơ sở vật chất

   cho năm học

- Học bồi dưỡng chính trị hè 2016 và nhiệm vụ năm học 2016- 2017.

­­- Chuẩn bị cho “ngày hội bé đến trường”

­- Phân công nhiệm cho nhân viên cấp dưỡng

- Tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho những người nuôi dạy trẻ trong các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập để có hướng giúp đỡ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 9

 

- Tổ chức “Ngày hội bé đến trường ’’

- Tổ chức “Ngày Tết trung thu’’ cho các cháu.

- Tổ chức họp phụ huynh học sinh về công tác ăn bán trú

- Kết hợp tuyên truyền bệnh dịchTay-chân - miệng, Sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, cúm... cho phụ huynh.

- Kiểm tra vệ sinh các lớp, kiểm tra bếp ăn.

- Cấp phát dụng cụ nhà bếp và dụng cụ bán trú cho các lớp ăn tại trường

- Tham mưu với ban giám hiệu, trạm y tế phường thành lập ban sức khỏe trường học.

- Tổ chức ăn bán trú tại trường, xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cho trẻ

- Phối hợp với bộ phận y tế tham mưu với trạm y tế phường, Trung tâm y tế học đường khám sức khỏe định kì cho trẻ đợt 1.

- Chỉ đạo  bộ phận y tế  phát thuốc khử khuẩn CLORAMIN B cho các lớp đợt 1.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 10

 

- Tổ chức hội nghị công chức viên chức. Ký giao ước thi đua, đầu năm học.

- Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động: Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; “Xây dựng THTT-HSTC” Mỗi thầy, cô giáo là một gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

- Tiếp tục trang cấp, sữa chữa CSVC-ĐDĐC cho các cháu.

- Tiếp tục nắm số liệu tháng 10 ở các NTGĐ đang quản lý.

- Tổ chức liên hoan “Bé với an toàn giao thông” cấp cơ sở.

- Tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ ViệtNam20/10.

- Giám sát quy trình chế biến thực phẩm thực phẩm, xuất  ăn của trẻ

- Giám sát công tác sử dụng cụ và  quy trình vệ sinh cá nhân trên trẻ.

- Kiểm tra công tác tuyên truyền và phòng bệnh tay- chân- miệng, sốt xuất huyết ở các lớp.

- Giám sát nề nếp tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ

- Chỉ đạo  bộ phận y tế phát thuốc khử khuẩn CLORAMIN B cho các lớp đợt 2.

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 11

- Kiểm tra công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ.

- Tổ chức hoạt động tham quan cho trẻ.

-  Tiếp tục điều tra PCGDMN trẻ 5 tuổi

- Kiểm tra các nhóm trẻ độc lập trẻ trên địa bàn phường.

- Tiếp tục trang bị, CSVC, ĐDĐC cho các cháu.

- Tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo ViệtNam.

- Tham dự liên hoan “Bé với an toàn giao thông” cấp thành phố.

- Sinh hoạt tổ cấp dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 12

- Tiếp tục kiểm tra vệ sinh toàn trường.

- Tham gia hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN và ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12 do cấp trên và địa phương tổ chức.

- Tổ chức tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con theo khoa học.

- Kiểm tra chế độ ăn của trẻ.

- Kiểm tra công tác tuyên truyền và phòng bệnh tay- chân- miệng, sốt xuất huyết các bệnh mùa đông xuân thường gặp ở trẻ, ở các lớp.

- Tham dự liên hoan “Bé với an toàn giao thông” cấp tỉnh.

 

 

 

 

 

Tháng 1

- Tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I tại cơ sở

- Kiểm tra chế độ ăn của trẻ.

- Kiểm tra nề nếp tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ

- Kiểm tra công tác vệ sinh chuẩn bị đón xuân

- Tổ chức tổng dọn vệ sinh toàn trường

- Phân công cán bộ, giáo viên , nhân viên trực tết nguyên đán.

 

 

 

 

Tháng 2

- CB-GV-NV trực tết

- Kiểm tra công tác vệ sinh các lớp bán trú

- Kiểm tra chế độ ăn của trẻ

- Kiểm tra quy trình chế biến thức ăn của cấp dưỡng, và vệ sinh nhà bếp

- Tiếp tục nắm số liệu các nhóm trẻ GĐ đang quản lý.

 

 

 

Tháng 3

- Kiểm tra chế độ ăn của trẻ

- Phối hợp với bộ phận y tế tham mưu với Trung tâm y tế học đường khám sức khỏe định kì cho trẻ đợt 2.

- Tham gia các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

-Tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi”  cấp tỉnh.

- Họp nhân viên cấp dưỡng.

 

 

 

Tháng 4

- Tiếp tục kiểm tra vệ sinh các lớp.

- Kiểm tra chế độ ăn của trẻ

- Kiểm tra quy trình chế biến thức ăn của cấp dưỡng, và vệ sinh nhà bếp.

- Phối hợp địa phương kiểm tra các nhóm, lớp độc lập trên địa bàn.

- Sinh hoạt tổ cấp dưỡng.

 

 

 

Tháng 5

- Tiếp tục kiểm tra nhân viên cấp dưỡng

- Tổng hợp kết quả sức khỏe qúy 4

- Kiểm tra nề nếp tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ.

- Kiểm kê tài sản; kiểm tra CSVC cuối năm.

 

 

 

Tháng

6, 7

- Theo dõi vệ sinh toàn trường.

- Tổ chức các hoạt động hè theo nhu cầu của phụ huynh.

- Kiểm tra các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường.

- Hoàn thành công việc còn lại trong năm.

 

 

 

        Hiệu trưởng duyệt                                      Người lập kế hoạch

                                                                                    P/Hiệu trưởng

 

 

 

              Trần Thị Hoa                                                   Trần Thị Ngọc Lài

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KẾ HOẠCH TRỌNG TÂM TỪNG THÁNG

( Kèm theo kế hoạch số: 38/KHCM-MNII

của chuyên môn trường mầm non II )

THÁNG 8 NĂM

Thời  gian


Nội dung công việc

Người thực hiện

Bộ phận phối hợp

Điều chỉnh bổ sung

*Tuần 3

- Kiểm kê tài sản các lớp, bếp
- Mua bổ sung đồ dùng ăn ngủ, vệ sinh cho các lớp, nhà bếp
+ Khăn mặt, ca, gối, chiếu cói, chiếu nhựa, khăn lau tay, túi đựng xà phòng, xà phòng, chổi quét nhà, cọ nhà vệ sinh, cây lau nhà, xô, chậu, chổi nhựa, thảm lau chân, dép cháu, thùng rác,  nồi bê cơm, rổ, rá, dao, thớt, bát canh to, bát con, thìa, xốp, chăn...
- Chỉ đạo thu dọn vệ sinh nhà bếp.

- Vệ sinh môi trường xung quanh nhà bếp

- Ký cam kết mua thực phẩm bảo đảm VSATTP với nhà cung ứng thực  phẩm.

Trần Thị Ngọc Lài

- Đ/C  kế toán, thủ quỹ, nhân viên nấu ăn.

 

* Tuần 4

- Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về vệ sinh dinh dưỡng và ATTP cách phòng tránh xử lý một số tai nạn thường gặp trong trường mầm non cho giáo viên, nhân viên nấu ăn.

- Ổn định nề nếp đầu năm học.

- Tổ chức nấu ăn cho trẻ

 

- Đ/C cán bộ y tế, tập thể giáo viên.

 

 

* Tuần 3

- Vệ sinh môi trường xung quanh trường, lớp học.

Kiểm tra công tác vệ sinh, nấu ăn và giao nhận thực phẩm

 

CBGV-NV

 

* Tuần 4

- Tổng vệ sinh đồ dùng phục vụ nấu ăn.

- Tổ chức cân đo, khám sức khỏe đợt 1

 

-  Nhân viên nấu ăn, phục vụ

-  Nhân viên y tế

 

 

THÁNG 9 NĂM 2015

Thời  gian


Nội dung công việc

Người thực hiện

Bộ phận phối hợp

Điều chỉnh bổ sung

*Tuần 1

- Tiếp tục ổn định nề nếp đầu năm học.

- Tiếp tục cân đo, khám sức khỏe đợt 1.

Trần Thị Ngọc Lài

- Giáo viên các lớp.

 

* Tuần 2

- Kiểm tra công tác xây dựng thực đơn.

- Tổ chức ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Bé vui tết trung thu.

 

- Đ/C cán bộ y tế, tập thể giáo viên các lớp.

 

* Tuần 3

- Kiểm tra sức khoẻ nhân viên nấu ăn trong nhà trường.
- Tổ chức bồi dưỡng tuyên truyền và cách phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết.

 

- Đ/C cán bộ y tế, Giáo viên các lớp.

 

* Tuần 4

- Kiểm tra nề nếp ăn ngủ, vệ sinh cá nhân các ký hiệu đồ dùng .
- Rà soát bổ xung thêm một số đồ dùng chăm sóc nuôi dưỡng bếp.

 

 

- Đ/C cán bộ y tế.

 

 

THÁNG 10 NĂM 2015

Thời  gian


Nội dung công việc

Người thực hiện

Bộ phận phối hợp

Điều chỉnh bổ sung

*Tuần 1

- Kiểm tra  công tác chăm sóc  trẻ và kiểm tra VSATTP tại bếp.

- Kiểm tra công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Trần Thị

Ngọc Lài

- Đ/C cán bộ y tế, nhân viên nấu ăn.

 

* Tuần 2

Kiểm tra rèn kỹ năng vệ sinh của trẻ.

 

- Đ/C cán bộ y tế.

 

* Tuần 3

- Kiểm tra đột xuất một khối lớp công tác vệ sinh chăm sóc trẻ.

 

- Đ/C cán bộ y tế, Đ/C  kế toán.

 

* Tuần 4

- Phun thuốc muỗi, diệt côn trùng.

 

- Đ/C cán bộ y tế, Đ/C  kế toán, bảo vệ.

 

THÁNG 11 NĂM 2015

 

Thời  gian


Nội dung công việc

Người thực hiện

Bộ phận phối hợp

Điều chỉnh bổ sung

*Tuần 1

- Đôn đốc kiểm tra việc phòng lạnh cho trẻ (vấn đề ăn uống, vệ sinh phòng ngủ).

Trần Thị Ngọc Lài

- Đ/C  cán bộ y tế, nhân viên nấu ăn.

 

*Tuần 2

 - Tính khẩu phần ăn, báo cáo kết quả về BGH. Tổ chức nấu ăn đảm bảo chín, mềm, thơm ngon…, GVCN tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ tại nhóm lớp.

- Làm tốt việc thu - chi và quyết toán chế độ ăn của trẻ. Kiểm tra  công tác chăm sóc  trẻ và kiểm tra VSATTP tại bếp.

 

- Đ/C  kế toán, thủ quỹ

 

* Tuần 3

- Cân đo lần  2

- Kiểm tra công tác cân đo trẻ
- Tổ chức ngày 20 - 11.

 

- Đ/C cán bộ y tế,  kế toán, CBGV_NV

 

* Tuần 4

- Kiểm tra toàn diện nhân viên chế biến thực phẩm.

 

- Đ/C cán bộ y tế, kế toán.

 

THÁNG 12 NĂM 2015

Thời  gian


Nội dung công việc

Người thực hiện

Bộ phận phối hợp

Điều  chỉnh bổ sung

*Tuần 1

- Kiểm tra  công tác chăm sóc  trẻ và kiểm tra VSATTP tại bếp.

- Kiểm tra công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Trần Thị Ngọc Lài

- Đ/C  kế toán, y tế, nhân viên nấu ăn.

 

* Tuần 2

- Kiểm tra đột xuất một khối lớp công tác vệ sinh chăm sóc trẻ

 

- Đ/C cán bộ y tế, tập thể giáo viên.

 

* Tuần 3

- Kiểm tra đột xuất một khối lớp công tác vệ sinh chăm sóc trẻ.

 

- Đ/C cán bộ y tế

 

* Tuần 4

- Kiểm tra toàn diện nhân viên chế biến thực phẩm

 

- Đ/C  kế toán, y tế.

 

THÁNG 1 NĂM 2016

Thời  gian


Nội dung công việc

Người thực hiện

Bộ phận phối hợp

Điều chỉnh bổ sung

*Tuần 1

- Kiểm tra  công tác vệ sinh các lớp, chăm sóc  trẻ, các kỹ năng thao tác vệ sinh.

Trần Thị Ngọc Lài

- Đ/C  kế toán, y tế

 

* Tuần 2

- Tăng cường g

&